Những điều không phải ai cũng biết về tụt lợi và cách chữa tại nhà

Bệnh lý răng miệng tụt lợi luôn luôn là vấn đề gây nhiều hoang mang trong lòng mọi người, nhiều người còn chưa có kiến thức đầy đủ, chưa có nhận thức về tầm quan trọng về tụt lợi và cách chữa, khiến cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng và khó chữa hơn trước nhiều. Với những trường hợp chỉ mới bắt đầu tụt lợi, bạn có thể áp dụng cách chữa tại nhà, dân dã, đơn giản mà hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những nguy hiểm đến từ tụt lợi, tụt lợi và cách chữa tại nhà! Hãy cùng Nha khoa Oze theo dõi nhé!


Những điều không phải ai cũng biết về tụt lợi và cách chữa tại nhà

Những điều không phải ai cũng biết về tụt lợi và cách chữa tại nhà

I. Nguy hiểm từ tụt lợi

Trước khi tìm hiểu về tụt lợi và cách chữa tại nhà, bạn đọc cần có cho mình những kiến thức, nhận thức đúng đắn về nguy hiểm có đến từ tụt lợi:

  • Chúng tạo điều kiện cho thức ăn dắt vào kẽ răng, khi ăn uống không còn được thoải mái, ngon miệng như trước nữa. Vi khuẩn răng miệng có thể phát triển thành cổ bệnh từ những vị trí này, không chỉ gây sâu răng mà còn là những vấn đề nan giải hơn nữa.

  • Giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, khi chân răng dài ra, người nhìn ngay lập tức có thể phát hiện sự khác biệt, dù vô tình hay cố ý nhìn thấy thì cũng khiến bạn ít nhiều khó chịu và mất tự tin. Hơn nữa, khi ăn uống, thức ăn bám vào kẽ răng, đặc biệt ở mặt tiền, nếu không kiểm tra kĩ càng sẽ dễ khiến bạn cảm thấy không ít lần xấu hổ đấy

  • Chân răng không còn được nướu bám giữ, vì vậy rất dễ mòn dần đi, gây hiện tượng tiêu xương ổ răng, nếu không chữa trị sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng và mất răng hoàn toàn.

  • Khiến răng trở nên nhạy cảm, ê buốt khi tiếp xúc nhẹ, ăn uống mất khẩu vị, không còn thoải mái thưởng thức như trước kia, đặc biệt khi vệ sinh răng miệng cũng khó khăn vì rất dễ ê buốt.

Răng sẽ ê buốt, ăn uống mất khẩu vị

Răng sẽ ê buốt, ăn uống mất khẩu vị

  • Viêm tủy răng có thể xảy ra khi tình trạng ê buốt diễn ra nhiều lần và kéo dài, ảnh hưởng đến tận cấu trúc bên trong của răng.

II. Tụt lợi và cách chữa tại nhà

Nếu mình chỉ có những dấu hiệu bắt đầu tụt lợi thì bạn có thể thực hiện những cách chữa tại nhà sau đây, hy vọng những thông tin chúng tôi đề cập đến ở mục tụt lợi và cách chữa tại nhà này có thể giúp ích cho bạn

1. Sử dụng mật ong

Mật ong với khả năng kháng khuẩn, khử trùng có khả năng điều trị chân răng hữu dụng. 

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng các bước, bạn tiến hành chấm mật ong vào tăm bông, sau đó bôi chúng lên bề mặt răng nướu, đặc biệt là vị trí bị tụt, để như vậy tầm 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch. Kiên trì mỗi ngày 1 lần là bạn có thể thu được kết quả.

Sử dụng mật ong bôi lên vị trí tụt nướu

Sử dụng mật ong bôi lên vị trí tụt nướu

2. Sử dụng trà xanh

Theo nghiên cứu, trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa và cả chất catechin, với công dụng tuyệt vời trong việc củng cố liên kết lợi và răng, điều trị tụt lợi rất tốt.

Lá trà xanh rửa sạch và vò thật nát, cho vào đun với nước làm thành nước trà và để 3 – 5 phút là dùng được. Bạn chỉ cần súc nước trà mỗi buổi sáng hoặc tốt nhất là hãy dùng nước trà thay thế nước lọc là được. Kiên trì thực hiện, tụt lợi sẽ giảm, đồng thời mùi hôi miệng cũng hết.

Đọc thêm: Thuốc bôi chữa tụt lợi và những lưu ý quan trọng

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc

TOP 7 mẫu biệt thự hiện đại đẹp nhất hiện nay

3. Sử dụng nha đam

Nha đam không chỉ được biết đến như thần dược làm đẹp mà còn được đánh giá cao trong khả năng làm giảm tụt lợi, giải nhiệt, làm mát cơ thể.

Sử dụng 1 nhánh nha đam, cắt đôi và lấy phần gel để bôi lên phần nướu tụt, để trong khoảng 3 – 5 phút. 

Gel nha đam có tác dụng trị tụt lợi

Gel nha đam có tác dụng trị tụt lợi

Không thể không nhắc đến tụt lợi và cách chữa tại nhà mà mọi người rất mực quan tâm được. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn nhiều điều về tụt lợi, nhận thức được vấn đề và tìm ra giải pháp cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *