Răng sứ kim loại bị đen – Nguyên nhân và 5 cách chăm sóc răng sứ kim loại

Như chúng ta được biết thì răng sứ kim loại không mang tính thẩm mỹ cao như dòng răng sứ toàn sứ, sau một thời gian sử dụng nhất định, răng sẽ bị đen viền nướu. Vậy tại sao răng sứ kim loại bị đen? Chăm sóc răng sứ kim loại như thế nào để răng sứ được bền và sử dụng lâu nhất. Tất cả các thắc mắc đó sẽ được Nha khoa Quốc tế 108 giải đáp ngay sau đây. 

Mục lục


Tại sao răng sứ kim loại bị đen? 

Răng sứ kim loại có chứa những hợp chất kim loại như: Niken, Niken – Titanium, Niken -Crom, …và đương nhiên sau một thời gian sử dụng thì những hợp chất này sẽ xuất hiện những viền đen, đặc biệt là vùng viền nướu

Tình trạng xuất hiện những vết đen vùng viền nướu sẽ xảy ra sau một thời gian sử dụng nhất định, tuy nhiên có những trường hợp, người sử dụng bị dị ứng với kim loại thì việc xuất hiện viền đen sẽ diễn ra nhanh hơn. 

Hiện tượng răng sứ kim loại bị đen 

Hiện tượng răng sứ kim loại bị đen 

Bên cạnh đó, kĩ thuật mài cùi của nha sĩ ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất hiện viền đen. Nếu như kĩ thuật mài cùi không đúng hoặc răng sứ được chế tạo không chính xác khiến mão sứ khi bọc vào cùi răng không sát khít vì vậy sẽ xuất hiện tình trạng nhìn từ ngoài vào xuất hiện viền đen

Đọc thêm:

  • Bọc răng sứ – Xu hướng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng

Ngoài ra, việc men răng của người sử dụng quá đen, mô lợi mỏng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng sứ kim loại bị đen. Vì vậy, để sở hữu một nụ cười tỏa nắng, một hàm răng trắng khỏe thì hãy ghi nhớ một số lưu ý sau nhé

Cách chăm sóc răng sứ kim loại đúng cách 

Đánh răng với bàn chải lông mềm 

Nên đánh răng 2 lần/ ngày và lưu ý là hãy đánh răng với bàn chải lông mềm nhé, chải răng nhẹ nhàng nhất có thể để không ảnh hưởng đến men răng và mão sứ.

Đánh răng với bàn chải lông mềm để lợi và nướu không bị tổn thương 

Đánh răng với bàn chải lông mềm để lợi và nướu không bị tổn thương 

Súc miệng hàng ngày 

Đừng quên sử dụng nước súc miệng chứa chất flour, cách súc miệng đúng cách sẽ là giữ trong miệng ít nhất một phút để hợp chất có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong vòm miệng. 

Sử dụng chỉ nha khoa 

Để phòng tránh nguy cơ bị sâu răng, nên sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để lấy thức ăn thừa còn sót lại trong vòm miệng. Nhớ là hãy thật nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến lớp men và mão sứ của răng nhé. 

Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày và sử dụng đúng cách 

Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày và sử dụng đúng cách 

Ăn uống và sinh hoạt khoa học 

Răng sứ kim loại khá nhạy cảm với nhiệt độ vì vậy hãy luôn lưu ý độ nóng lạnh của đồ ăn trước khi sử dụng. Đừng ăn khi đồ ăn còn quá nóng hoặc quá lạnh.

Từ bỏ các thói quen xấu 

Nếu muốn sở hữu một hàm răng đẹp lâu dài thì hãy bỏ những thói quen như: uống rượu bia, cafe, hút thuốc lá, … Vì những thói quen đó sẽ khiến lớp men răng bị hỏng, răng bị ố vàng, biến màu và rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày

Răng sứ kim loại bị đen thì phải làm sao?  

Hiện tượng răng sứ kim loại bị đen là rất phổ biến và chắc chắn sẽ xảy ra. Thời gian nó bị đen nhanh hay chậm thì sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Như vậy, chúng bị đen sẽ rất mất thẩm mỹ. Chúng ta có thể dễ dàng thấy răng, răng sứ kim loại được sử dụng khá tốt nhưng không nên lựa chọn nó cho những vị trí răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. 

Răng sứ kim loại bị đen thì phải làm sao?

Răng sứ kim loại bị đen thì phải làm sao? 

Nếu như các bạn gặp phải tình trạng này thì điều đương nhiên phải thực hiện đó chính là thay thế răng sứ kim loại đó bằng một răng mới. Tốt nhất nên lựa chọn vật liệu là răng toàn sứ – vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà lại hạn chế được tình trạng viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng. 

Răng sứ kim loại bị đen làm cho răng của bạn bị mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn chất liệu làm răng thật cẩn thận trước khi thực hiện bọc răng sứ. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu ra được nhiều điều về vấn đề này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *