Những tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ăn đẹp cho phòng ăn

Phòng ăn là một căn phòng rất quan trọng của các gia đình. Đây không chỉ là nơi tụ tập, ăn uống mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình quây quần, nói chuyện, gắn kết được tình cảm gia đình. Vì vậy, gia chủ cũng rất quan tâm khi lựa chọn nội thất phòng ăn, vậy những tiêu chuẩn cho bộ bàn ăn đẹp là gì, hãy cùng nội thất nhập khẩu IRIS trả lời.

Bàn ăn kích thước phù hợp

Bàn ăn lựa chọn kích thước phù hợp quyết định rất nhiều đến thiết kế tổng thể phòng ăn và ngược lại. Phòng ăn có kích thước lớn thì nên lựa chọn bàn ăn có kích thước tương ứng. Nếu phòng lớn nhưng bàn ăn lại nhỏ sẽ khiến cho bàn ăn bị lọt thỏm so với các đồ nội thất khác. Còn nếu phòng ăn nhỏ lại lựa chọn bàn ăn lớn sẽ khiến tổng thể kệch cỡm, chật chội.

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ăn đẹp cho phòng ăn

Những phòng ăn sâu, thì nên chọn bàn hình chữ nhật, hình bầu dục. Những phòng ăn vuông vức hơn có thể chọn bàn ăn hình tròn hay bàn ăn hình vuông. Lựa chọn kích thước và kiểu dáng cho bàn ăn, cần xem xét tổng thể cũng như diện tích trống với các món đồ nội thất khác trong phòng để chọn được mẫu phù hợp nhất.

Bàn ăn có thiết kế phù hợp

Ngoài yếu tố thích hợp về kích thước của bàn ăn thì yếu tố về thiết kế cũng có vai trò rất quan trọng. Những thiết kế khác nhau sẽ mang đến những không gian khác nhau. Bởi lẽ người ta thường nói chính những món đồ nội thất là linh hồn của căn nhà.

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ăn đẹp cho phòng ăn

Những phòng ăn có thiết kế truyền thống sẽ ưa thích lựa chọn bàn ăn gỗ, phong cách cổ điển, đơn giản thường thấy. Những phòng ăn thiết kế hiện đại sẽ yêu thích thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế với những chất liệu gỗ hiện đại, trẻ trung hơn. Những phòng ăn thiết kế theo phong cách cổ điển hoàng gia lại nên lựa chọn những bộ bàn ăn nội thất nhập khẩu rất đẹp mắt, cổ điển với thiết kế cầu kỳ,…

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ăn đẹp cho phòng ăn

Bàn ăn được đặt tại vị trí thích hợp

Yếu tố cuối cùng trong tiêu chí lựa chọn bàn ăn đó chính là vị trí đặt bàn ăn thích hợp. Những vị trí tương quan giữa bàn ghế ăn và các đồ nội thất khác cần phải được được tính toán và sắp xếp đúng vị trí để đạt được sự hòa hợp cao nhất.

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bộ bàn ăn đẹp cho phòng ăn

Nhiều gia chủ còn tính toán đến vị trí đặt bàn theo phong thủy, hướng nhà, mệnh khí,…Những yếu tố này cũng quyết định rất nhiều trong tiêu chí lựa chọn bàn ăn.

Bởi với mỗi cách bày trí khác nhau, vị trí đặt khác nhau sẽ có những bộ bàn ăn đẹp khác nhau cho bạn lựa chọn.

 

Xem Thêm:

bàn ăn gấp gọn thông minh

bàn ăn thông minh cao cấp