Những lưu ý khi thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc

Có thể thấy rằng, văn hóa Hàn Quốc dần được có một ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, nhất là giới trẻ. Nó thông qua ca nhạc, ẩm thực, … chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần. Chính vì vậy, rất nhiều các bạn trẻ muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà ống mang phong cách Hàn Quốc trẻ trung, sang trọng và không kém phần hiện đại. Bạn không cần phải quá đắn đo nhiều, Nhà đẹp 9houz sẽ dành tặng cho các bạn một số lưu ý nổi bật khi thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc để bạn tham khảo và rút ra một số kinh nghiệm cho ngôi nhà của mình.

Mục lục


I. Một số lưu ý thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc

1. Đảm bảo sự thông thoáng

Xây dựng nhà ống kiểu Hàn Quốc với kiểu hẹp ngang và thiết kế chồng tầng sẽ rất hạn chế ánh sáng, các luồng gió mát vào nhà. Cho nên, khi thiết kế xây dựng bạn cần đảm bảo độ thông thoáng đem đến một không gian thoáng mát, đảm bảo đón nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt nhằm mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. 

Không gian bên trong ngôi nhà luôn thông thoáng, dễ chịu

Không gian bên trong ngôi nhà luôn thông thoáng, dễ chịu

Các ngôi nhà ống kiểu Hàn Quốc thường thiết kế một khoảng sân nhỏ trước nhà hoặc giếng trời để đón nhận nhiều ánh sáng vào nhà. Bởi với đặc điểm khí hậu lạnh của xứ Hàn, họ luôn muốn đón nhận nguồn sáng mặt trời để sưởi ấm, rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, bạn nên chọn cho ngôi nhà mình một giải pháp tốt, hoặc tham khảo với các nhà thiết kế để đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Bài trí không gian hài hòa

Chắc chắn diện tích nhà ống kiểu Hàn Quốc sẽ không có nhiều diện tích và các khoảng không gian rộng rãi, bạn cần biết cách bài trí không gian cũng như sắp xếp các đồ nội thất sao cho hợp lý, hài hòa. Bài trí không gian cũng nên chú trọng đến phong thủy của ngôi nhà vì nó quyết định đến nhiều yếu tố khác.

Bố trí phòng ăn hài hòa luôn khiến không gian rộng rãi hơn

Bố trí phòng ăn hài hòa luôn khiến không gian rộng rãi hơn

Bạn chỉ cần khéo léo trong sắp xếp hướng cửa, nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh, … sẽ mang đến những vận may, tài lộc, sức khỏe. Mỗi vị trí có một công năng sử dụng riêng, bạn cần chú ý sắp xếp một cách cẩn thận đảm bảo hợp phong thủy sẽ mang đến một không gian hài hòa.

3. Không gian quanh nhà 

Bất kể thiết kế một phong cách nhà nào bạn cần nên chú ý đến không gian xung quanh ngôi nhà. Thông thường, các ngôi nhà ống kiểu Hàn Quốc thường được thiết kế mặt phố, cho nên cũng không có nhiều diện tích để thiết kế cũng như sắp xếp không gian quanh nhà. 

Bạn có thể thiết kế một tiểu cách trước nhà theo phong cách của xử sở Kim Chi toát lên dáng vẻ hiện đại, trẻ trung và vô cùng dễ chịu. 

Mặt tiền bắt mắt luôn thu hút người nhìn

Mặt tiền bắt mắt luôn thu hút người nhìn

Hơn nữa, bạn nên thiết kế một mặt tiền hợp lý, phù hợp với không gian khu phố sao cho bắt mắt người nhìn. Bạn không nên thiết kế quá bành trướng, tránh làm ảnh hưởng đến các ngôi nhà xung quanh. Bạn nên kết hợp hài hòa, cân đối làm sao cho không gian được bắt mắt, ăn nhập với các ngôi nhà quanh khu phố. Thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc này chắc chắn sẽ tạo nên cho ngôi nhà của bạn nhiều sự nổi bật, ưng ý và vô cùng cuốn hút.

4. Đưa ra quyết định đúng đắn, chính xác

Khi thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc hay bất kể một thiết kế nào, bạn nên quyết đoán, tránh việc đứng núi này trông núi nọ. Bạn nên tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để đưa ra một quyết định đúng đắn. Không nên khi đang trong quá trình xây dựng bạn lại thay đổi những ý tưởng khác vừa làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng cũng như ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Đọc thêm: [TOP] Những ý tưởng trang trí nhà đẹp ấn tượng

II. Một số mẫu nhà ống kiểu Hàn Quốc đẹp mê ly

Có rất nhiều các mẫu nhà ống kiểu Hàn Quốc đẹp và cuốn hút, hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn một số ngôi nhà đẹp sau đây:

Cửa cổng gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà ống kiểu Hàn Quốc

Cửa cổng gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà ống kiểu Hàn Quốc

Kết hợp màu sắc ưng ý tạo một mặt tiền nhà ống tuyệt đẹp

Kết hợp màu sắc ưng ý tạo một mặt tiền nhà ống tuyệt đẹp

Mặt tiền thông thoáng với cây xanh trước cổng

Mặt tiền thông thoáng với cây xanh trước cổng

Sắp xếp nội thất hài hòa, bắt mắt

Sắp xếp nội thất hài hòa, bắt mắt

Không gian trong nhà ống kiểu Hàn Quốc luôn dễ chịu

Không gian trong nhà ống kiểu Hàn Quốc luôn dễ chịu

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn một số những lưu ý khi thiết kế nhà ống kiểu Hàn Quốc, cũng như chúng tôi mang đến cho các bạn một số mẫu nhà đẹp. Rất mong một vài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp ích được các bạn để thiết kế một ngôi nhà đẹp, bắt mắt. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *