Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân nhanh chóng?

Bạn đang bước vào giai đoạn giảm cân và việc tập thể dục là vô cùng cần thiết, nhưng nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân một cách nhanh chóng nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1. Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập luyện thể dục thể thao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho việc giảm mỡ và giảm cân diễn ra với hiệu suất cao nhất, đạt hiệu quả gần gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong cùng 1 ngày. Vì sao lại vậy?

Tập thể dục vào buổi sáng sớm sẽ mang đến hiệu quả nhiều hơn

Điều này có nguyên nhân từ việc vào sáng sớm, cơ thể của chúng ta còn rất ít Carbohydrate, do đó cơ thể sẽ kích thích chuyển hoá mỡ thừa thành năng lượng trong việc tập luyện. Chính vì vậy, tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc giảm mỡ này đạt hiệu quả cao nhất khi bạn tập luyện liên tục từ 30 phút đến 1 tiếng.

2. Một số bài tập thể thao buổi sáng để giảm mỡ bụng

Để mỗi buổi sáng bắt đầu bằng nguồn năng lượng dồi dào nhất, cơ thể khoẻ mạnh nhất, hãy thực hiện một số bài tập sau

Chạy bộ buổi sáng: theo nhiều huấn luyện viên thể thao giàu kinh nghiệm, chạy bộ vào mỗi buổi sáng là bài tập đơn giản nhưng lại mang hiệu quả giảm cân nhanh nhất. Thời gian chạy bộ lý tưởng là khoảng 5 đến 6h sáng từ 30 đến 45 phút. Nên duy trì việc chạy bộ hàng ngày để có hiệu quả giảm cân tốt nhất. Ngoài việc chạy bộ ngoài công viên, bạn cũng có thể mua máy tập chạy bộ ngay tại nhà để thực hiện việc chạy thường xuyên, đều đặn hơn.

Bài tập nhảy dây: Nhảy dây vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp năng lượng trong cơ thể bị đốt cháy, giảm cân mà còn kích thích tuần hoàn máu, rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, nhảy dây còn giúp cơ thể thêm săn chắc, thon gọn, sức khoẻ và năng lượng đều dồi dào.

Nhảy dây là bài tập hiệu quả để giảm cân

Gập bụng mỗi sáng: bài tập gập bụng có nhiều tác dụng tích cực trong việc giảm mỡ bụng và giảm cân nặng. Theo nhiều nghiên cứu, 30 phút gập bụng hàng ngày sẽ giúp mỡ thừa bị đốt cháy và lượng calo bị tiêu hao lên đến 300 calo hàng ngày, ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng, khiến vùng bụng thêm thon gọn và săn chắc.

Tập hít đất: hít đất là bài tập phổ biến, đơn giản nhưng lại có tác động khác toàn diện lên toàn bộ cơ thể người tập, đồng thời giúp tinh thần của bạn luôn thư giãn, sảng khoái. Do đó, hãy thực hiện hít đất vào mỗi sáng để đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ biết được nên tập thể dục vào thời điểm nào để giảm cân và một số bài tập thể thao buổi sáng nhằm nâng cao sức khoẻ.

>> Xem thêm

Triệt Lông Vùng Kín – Những Thắc Mắc Của Các Chị Em

Cách phối đồ phong cách thời trang công sở Hàn Quốc