Làm thế nào để chọn được một chiếc xe ô tô tự lái phù hợp

Thuê xe tự lái sẽ giúp hành trình du lịch hoặc chuyến công tác của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể chọn được một chiếc xe phù hợp nhất khi thuê xe ô tô tự lái? Đâu là những vấn đề bạn cần quan tâm khi thuê xe? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này, hãy note ngay một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Xác định số người đi

Số người đi sẽ quyết định đến vấn đề bạn cần thuê một chiếc xe tự lái bao nhiêu chỗ. Chẳng hạn, với những gia đình nhỏ có 3 hoặc 4 người, thuê xe 4 chỗ sẽ là hợp lý nhất. Nhưng nếu bạn đi theo nhóm bạn hoặc gia đình lớn có từ 5 – 6 người thì lúc này bạn cần sử dụng một chiếc 7 chỗ. Riêng đối với trường hợp đi cùng công ty, một nhóm đông người thì thuê xe 16 chỗ trở lên chính là lựa chọn dành cho bạn.

Khi chọn xe lời khuyên dành cho bạn là đừng nên tính toán quá sát sao chỗ ngồi mà hãy chọn trừ hao một vài chỗ so với số người như dự kiến. Bởi trong một số trường hợp nếu có phát sinh thêm người tham gia muộn, bạn sẽ có sẵn ghế ngồi cho họ.  Hoặc thêm một vài khoảng trống trong xe cũng sẽ giúp bạn có thể làm chỗ ngả lưng cho những ai bị say xe, khi trong đoàn có con nhỏ hoặc đơn giản là để dự trữ thêm đồ đạc, hành lý.

Quãng đường mà bạn đi là bao xa, địa hình như thế nào?

Khi thuê xe ô tô tự lái, đây cũng là một vấn đề quan trọng dành cho bạn. Bởi quãng đường đi, địa hình di chuyển sẽ có phần quyết định đến việc bạn nên thuê một chiếc xe tự lái như thế nào. Chẳng hạn, với những quãng đường di chuyển vừa phải, mặt đường bằng phẳng, bạn có thể thuê bất kỳ loại xe nào mà mình muốn, miễn là phù hợp với nhu cầu và số người. Tuy nhiên, nếu đoạn đường bạn đi có địa hình đường núi khó khăn, hiểm trở thì thay vì một chiếc xe gầm thấp bạn nên xe thuê gầm cao, xe bán tải hay các dạng xe thể thao để vừa có động cơ mạnh, vừa vượt đường trường và leo đồi dốc dễ hơn.

Mức giá cho thuê xe như thế nào?

Nếu chất lượng xe và sự phù hợp được xem là vấn đề quan trọng hàng đầu thì mức giá cả chính là vấn đề tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Bởi việc lựa chọn được một đơn vị cho thuê xe với mức giá hợp lý không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp hành trình của bạn trở nên thoải mái hơn do không phải đặt nặng vấn đề chi phí, kinh tế.

Để có thể chọn được những chiếc xe cho thuê với mức giá hợp lý nhất một vài lời khuyên mà bạn có thể cân nhắc như:

+ Chọn thuê xe từ các đơn vị uy tín và chất lượng

+ Trước khi thuê xe cần tham khảo giá thuê xe trên thị trường, giá thuê xe giữa các đơn vị. Sau đó dựa vào sự so sánh này bạn có thể cân nhắc lựa chọn một dịch vụ cho thuê xe mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

+ Trước khi ký hợp đồng, cần trao đổi rõ ràng với đơn vị cho thuê xe về cách tính giá thuê xe, theo ngày hay km; các khoản phí phụ trội;…

+ Chưa vội ký vào biên bản giao nhận xe nếu chưa kiểm tra kỹ càng. Bởi nếu không kiểm tra hoặc kiểm tra không kỹ bạn hoàn toàn không thể phát hiện các hư hỏng, trầy xước đã có trên xe. Nếu những vấn đề này không được ghi trong biên bản nhận xe, sau khi trả xe cho bên cho thuê bạn cũng có thể bị bắt đền oan cho những lỗi này.

Thuê xe ô tô tự lái thực sự là một lựa chọn khá lý tưởng dành cho bạn khi du lịch hay công tác. Tuy nhiên, để đảm bảo mình có thể chọn được những chiếc xe như ý và không rơi vào một số trường hợp không hay như trên, nhớ đừng quên lưu ý đến một số vấn đề này nhé!

https://phunuweb.net/dia-diem-thue-xe-tot-khi-di-du-lich-da-nang/

https://phunuweb.net/lua-chon-noi-that-de-tu-tay-thiet-ke-noi-that-phong-bep-hien-dai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *