Thông tin liên quan tới giá bán đào ngày Tết

Việc nắm được giá bán đào ngày Tết không chỉ giúp bạn chủ động hơn về kinh tế. Ở một khía cạnh khác, nó còn giúp bạn khi mua cây tránh tình trạng mất tiền oan do mua đào cảnh với giá quá cao so với thị trường. Hãy bớt chút thời gian tham khảo thông tin dưới đây để việc mua đào cảnh dịp cuối năm trở nên dễ dàng hơn nhé!

Lý do nên tìm hiểu giá bán đào ngày Tết

Vào dịp cuối năm, đào cảnh lại được bày bán ở nhiều nơi với mức giá đa dạng và có sự thay đổi qua từng giai đoạn. So với các loại cây cảnh khác như bưởi, cam, phật thủ, quất… thì giá đào không quá cao. Thậm chí nhiều năm đào cảnh còn được bán với giá rất rẻ.

gia ban dao tet

Song, trên thực tế thì không phải ai cũng có thể mua được đào đúng giá. Có nhiều trường hợp người chơi cây phải bỏ ra số tiền cao hơn so với thị trường mới có thể sở hữu được cây đào mà mình yêu thích. Lúc này, việc tìm hiểu trước về giá sẽ giúp họ tránh được rủi ro trên. Cùng với đó, họ sẽ không mất thời gian cho việc mặc cả, thỏa thuận về giá đào.

Về phía người bán, hiểu được sự biến động của giá đào cảnh cũng sẽ giúp họ đưa ra được mức giá phù hợp. Điều đó vừa khiến thu hút được đông đảo lượng khách hàng, vừa tránh được tình trạng bán “hớ”.

Các cách tìm hiểu giá bán đào ngày Tết

Có rất nhiều kênh thông tin có thể cung cấp giá bán đào Tết cho bạn. Chỉ cần bớt thời gian tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể định đoán được giá cả của đào cảnh trong thời điểm cận Tết một cách tương đối chính xác.

Cụ thể, các cách tìm hiểu về giá bán đào cảnh phổ biến nhất hiện nay là:

  • Tìm hiểu về nguồn cung và cầu của đào cảnh năm nay

Nguồn cung và cầu tác động rất lớn tới giá đào Tết. Chỉ cần nắm được thông tin này và so sánh với những năm trước đấy là bạn đã có thể phần nào định đoán được giá đào.

  • Hỏi trực tiếp chủ vườn

Cách thức này khá tốn thời gian nhưng lại mang đến độ chính xác cao. Hơn ai hết, chủ vườn là những người nắm rõ về thị trường đào cảnh nhất. Không chỉ vậy, họ còn có quyền định đoạt mức giá chính xác của những cây đào mà mình bán ra thị trường.

  • Tra thông tin trên internet

Thời đại 4.0 khiến con người có thể tìm được mọi thứ chỉ trong vài phút lướt web. Với thông tin về giá đào cảnh năm nay cũng không ngoại lệ. Sau khi bạn gõ những từ khóa liên quan tới giá đào lên trang tìm kiếm, rất nhiều thông tin về giá bán đào cảnh sẽ được gửi tới bạn. Hãy chắt lọc và chọn cho mình nguồn tin đáng tin cậy nhất.

Một điểm đáng lưu ý khi tìm kiếm giá bán đào qua cách này là bạn nên tìm hiểu thông tin từ những trang uy tín. Đặc biệt, để ý kỹ về phần thời gian đăng tin để tránh tham khảo nhầm thông tin đã cũ. Thuật tiện hơn, bạn có thể xem trực tiếp giá đào tết tại: Giá bán và cho thuê đào tết

thong tin ve gia ban dao tet

Dự đoán giá bán đào ngày Tết

Với những chia sẻ ở trên, nếu bạn chưa thể áp dụng để có được thông tin về giá bán đào Tết thì có thể tham khảo mức giá dự kiến dưới đây:

  • Giá bán cành đào Tết: Khoảng từ 500.000 đến 1 triệu

  • Giá bán cây đào Tết: Từ khoảng 800.000 đến trên dưới chục triệu

Giá bán đào Tết có thể dịch chuyển dựa vào kích thước cây, vẻ đẹp của cây (số hoa, nụ, cành, dáng cây…), tuổi thọ cây đào… Cây càng đẹp và có tuổi thọ cao bao nhiêu thì giá cây càng đắt bấy nhiêu.

Ngoài ra, yếu tố khu vực cũng tác động trực tiếp tới giá bán đào cảnh. Tại miền Bắc – khu vực trồng nhiều đào thì mức giá thường có “mềm” hơn so với miền Nam. Không chỉ vậy, khách hàng tại các tỉnh phía Bắc sẽ mua đào dễ hơn do số lượng đào cảnh dịp Tết là rất lớn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới giá bán đào ngày Tết mà bạn có thể tham khảo. Những người sành cây luôn tận dụng thông tin này để định đoán về giá đào Tết hàng năm. Lưu ý, giá bán có thể thay đổi qua từng giai đoạn. Bởi vậy, hãy luôn cập nhật về giá đào trước khi mua để tránh rơi vào trường hợp mất tiền oan.

Bên cạnh đào tết, còn nhiều loại cây khác dùng làm cây cảnh Tết, hãy tham khảo các mẫu cây khác có ý nghĩa và giá trị không kém đào cảnh tại: https://caycanhchoitet.com/

Xem thêm bài viết hữu ích khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *