Dùng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác nhất

Để xác định mình có thai hay chưa thì cách thông dụng nhất là sử dụng que thử thai. Nhưng dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về que thử thai

Que thử thai là dụng cụ cho biết bạn có thai hay không một cách chính xác

Chắc hẳn chúng ta đã không còn thấy xa lạ khi nhắc đến que thử thai. Đây là dụng cụ giúp mọi người xác định việc mang thai nhanh chóng, đơn giản, an toàn và kín đáo nhất.

Que thử thai chính là một dụng cụ xét nghiệm định tính, giúp xác định lượng hóc môn HCG – đây là một chất do nhau thai tiết ra vì vậy giúp chúng ta xác định việc có thai một cách chính xác.

HCG là loại hóc môn chỉ xuất hiện sau khi trứng đã được thụ tinh và lượng này sẽ càng cao khi tuổi của thai nhi càng lơn. Nếu thai nhi được khoảng 3 tuần thì việc xác định bằng que thử sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Khi sử dụng que thử thai thì sẽ nhúng que vào nước tiểu, nếu thấy một vạch đỏ xuất hiện thì có nghĩa bạn không có thai còn nếu là 2 vạch đỏ thì khả năng bạn có thai là hơn 90%.

>> Xem thêm: thực đơn chi tiết cho bà bầu 3 tháng giữa

2. Dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác nhất

Cách sử dụng que thử thai

Việc dùng que thử thai khi nào để có kết quả chính xác chúng ta cũng cần phải lưu ý. Dưới đây là một số khoảng thời điểm bạn có thể sử dụng que thử thai:

Sử dụng que thử dựa vào ngày quan hệ:

Do lượng hóc môn HCG có trong nước tiểu chỉ xuất hiện khi đã thụ thai thành công vì vậy nếu dùng que thử thai quá sát với ngày quan hệ thì kết quả chưa chắc chính xác.

Vì vậy, bạn hãy đợi cho phôi tinh trùng cấy ghép thành công với trứng trong tử cung, thời điểm này thường dao động từ khoảng 7-10 sau quan hệ.

Kết quả hình ảnh cho Dùng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác nhất

Dùng que thử khi nào là chính xác nhất:

Để có được kết quả chuẩn nhất khi thử thai bằng que thì bạn nên thử vào sáng sớm khi mới thức dậy. Bởi lúc này hàm lượng HCG đạt ngưỡng cao nhất nên bạn rất dễ phát hiện.

Đương nhiên bạn cũng có thể thử vào bất kì thời gian nào trong ngày nếu quá nóng lòng. Nhưng lưu ý trước khi thử bằng que thì bạn không được pha loãng nước tiểu hoặc uống quá nhiều nước bởi điều này sẽ khiến giảm nồng độ HCG bị giảm nếu bạn đã có thai.

Tỷ lệ chính xác khi thử thai bằng que:

Theo các kết quả cho thấy thì cho thấy khi thử thai bằng que thì độ chính xác lên đến 98%. Còn lại là những sai sót có thể là do que thử hết hạn sử dụng, bị hỏng, sử dụng que không đúng cách hoặc không đúng thời điểm. Vì vậy để có được kết quả chính xác thì bạn hãy tiến hành thử khoảng 2-3 lần nhé.

Cách sử dụng que thử thai:

Bạn ra hiệu thuốc mua que thử thai sau đó tách cốc nhỏ ra và lấy nước tiểu vào cốc. Sau đó, bạn bóc bọc đựng lấy que thử ra nhẹ nhàng để không bị hỏng và cắm que vào cốc đựng nước tiểu sao cho chiều hướng mũi tên chỉ xuống.

Bạn nên lấy nước tiểu lưng cốc nhưng không để nước tiểu ngập quá mũi tên và khi cắm vào hãy đợi khoảng 5 phút và đọc kết quả.

Sau 5 phút nếu bạn thấy que thử xuất hiện hai vạch hoặc dấu cộng thì bạn khả năng có thai rất cao. Còn nếu kết quả là 1 vạch hoặc dấu trừ thì không có thai. Để có kết quả chính xác nhất thì bạn hãy thử lại 2-3 lần nhé.

Kết quả hình ảnh cho Dùng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác nhất

Nếu kết quả cho thấy xuất hiện 1 vạch mờ hoặc không có bất kì vạch nào thì bạn hãy sử dụng que khác vì có thể que thử bạn đã hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng hay do bạn dùng chưa đúng cách.

Với những chia sẻ về cách sử dụng que thử thai khi nào qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ cách sử dụng cũng như nguyên lý của que thử thai đúng không nào.

Truy cập https://www.conlatatca.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về kiến thức làm mẹ.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về việc dùng que thử thai. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

>> Xem thêm: 

6 bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh

Thanh xuân của chúng ta đã được nuôi dưỡng như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *