Cách phòng tránh bệnh gù lưng cho trẻ trong học đường

Nhiều bố mẹ trẻ rất lo lắng khi thấy con mình bị gù lưng và có những dáng ngồi học không đúng cách, nhiều bố mẹ trẻ luôn đau đầu vì không biết làm cách nào để có thể thay đổi được thói quen của con mình. Vậy thì không sao rồi vì hiện nay đã có những phương pháp hay và cách phòng tránh tốt nhất mang đến cho các bố mẹ trẻ đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bị gù lưng của giới trẻ?

Khi mắc phải tình trạng gù lưng thì trước đó là những cô bé, cậu bé đã không biết cách ngồi học đúng cách, khi ngồi học các bạn luôn để mình trong một trạng thái thả lỏng, ngồi bất cứ kiểu dáng gì mình thích mà không quan tâm đến hậu quả. Vậy thì nguyên nhân chính đó là gì?

– Thứ nhất đó là đôi khi mang cặp quá nặng, các bé trẻ vì phải mang cặp sau lưng nhưng rất nặng so với mức mà bé có hể khuân vác. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến lưng của bé, vì lưng của bé đang trong thời kì phát triển nhưng phải khuân vác và mang nặng như thế thì sẽ dẫn đến tình trạng bị khòm lưng và khó chữa.

– Thứ hai đó chính là ngồi học không đúng cách, mặc dù thầy cô, bố mẹ đã nhắc nhở nhưng theo như một thói quen trẻ vẫn thích ngồi theo những dáng mà mình thích, lúc thì nằm bẹp ra bàn, lúc thì nghiêng sang phải, lúc thì nghiêng sang trái, không theo một thứ tự nào cả. Ngày qua ngày sẽ làm cho cột sống lưng của trẻ bị cong, không còn thẳng nữa.

– Thứ ba đó chính là trong lối sống sinh hoạt hằng ngày của trẻ bị tác động bởi nhiều thứ, nằm xem tivi, nằm ăn, ngồi trên bàn vi tính không đúng cách,… những thói quen như vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều trong việc làm trẻ bị gù lưng.

Để khắc phục bệnh gù lưng ở trẻ thì gồm có những biện pháp nào?

Để khắc phục bệnh gù lưng ở trẻ thì thầy cô, bố mẹ hãy tập cho trẻ một thói quen ngồi học thật đúng cách, ngồi trên bàn học thật ngay ngắn và thẳng người không được khom lưng ngay nghiêng quẹo. Tại nhà, trang bị cho trẻ những bộ bàn ghế phù hợp nhất để trẻ ngồi học mà không phải ngồi dưới đất cong lưng. Hiện ngay Nội Thất Nhập Khẩu IRIScũng có rất nhiều bộ bàn ghế tiện lợi, có cả những bộ bàn ăn gỗ các bố mẹ có thể tham khảo và mua về để con mình ngồi học và ngồi ăn đúng cách không bị gù lưng.

Hãy tạo lập cho trẻ một thói quen tốt ngay từ khi còn bé để trẻ có thể rèn luyện cho mình từ khi ấy cho đến khi lớn lên.

Xem thêm 

>> Những bí quyết để chăm sóc sức khỏe

>> Lựa chọn ghế ngồi tốt cho sức khỏe người sử dụng