Cách làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Bạn có thể làm sạch sàn gỗ công nghiệp của gia đình nếu bạn chọn đúng công cụ phù hợp. Sẽ thật khó để vệ sinh sàn một cách sạch sẽ nếu bạn không tìm đúng cây lau nhà. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc vệ sinh sàn gỗ, hãy chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu làm sạch phù hợp. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các thiệt hại không đáng có cho ngôi nhà bạn và giữ cho sàn được sạch sẽ, đẹp đẽ hơn.

1. Chọn cây lau nhà phù hợp để lau sàn gỗ công nghiệp

Khi chọn cây lau nhà cho sàn gỗ công nghiệp, hãy chọn cây lau có phần lông mềm, dễ hút nước cũng như dễ vắt nước. Chúng sẽ nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn trên sàn, không làm sàn bị trầy xước.

Bạn cũng nên chọn cây lau nhà có phần đầu xoay, có thể dễ dàng luồn lách để lau sạch những vết bẩn tại những nơi khó tiếp cận.

Trước khi lau sàn, chúng ta cần chú ý vắt khô nước trên cây lau, tránh để cây lau sàn còn quá nhiều nước. Điều này sẽ khiến sàn gỗ tiếp xúc quá nhiều với nước, dẫn tới sàn bị cong vênh, co ngót. Nhất là những sàn gỗ giá rẻ, khả năng chịu nước kém, chúng ta cần chú ý điều này.

sàn gỗ công nghiệp janhome chất lượng tốt 2020

2. Chế tạo nước lau sàn từ nguyên liệu sẵn có

Để làm sạch sàn gỗ công nghiệp mà không khiến sàn bị hỏng hóc, hư hại thì chúng ta có thể sử dụng các loại nước lau sàn tự chế bằng các nguyên liệu tự nhiên. Nước lau sàn này sẽ cần sử dụng ba phần nước, một phần giấm, thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa bát đĩa vào. Hòa quyện các nguyên liệu lại với nhau cho vào chai xịt và xịt hết sàn.

Sau đó, dùng chổi lau sàn ẩm hoặc một khăn sạch lau một lượt bề mặt sàn công nghiệp để làm sạch sàn, giúp sàn sáng bóng, sạch sẽ.

Chế tạo nước lau sàn từ nguyên liệu sẵn có janhome

3. Làm sạch, phơi khô chổi lau sàn sau mỗi lần sử dụng

Sau khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng chổi lau sàn, chúng ta hãy giặt sạch chúng và phơi khô. Nhiều người thường có thói quen lau sàn xong là dựng cây lau sàn ở một chỗ, không cần biết cây lau sàn đã sạch sẽ hay chưa. Điều này có thể làm cho chổi lau sàn bị nấm mốc, vi khuẩn phát triển bên trong. Nếu lần sau chúng ta sử dụng chúng để lau sàn thì chúng có thể khiến sàn bị bám bẩn.

Xử lý nhanh chóng nước ở trên bề mặt sàn gỗ

4. Xử lý nhanh chóng nước ở trên bề mặt sàn gỗ

Khi vô tình làm nước đổ ra sàn, nếu là nước sạch, chúng ta hãy dùng khăn khô mềm thấm hút nước.

Còn nếu là nước trái cây, nước cafe …thì chúng ta hãy dùng khăn giấy hay miếng bọt biển thấm hết nước. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch lại chỗ sàn gỗ bị nước đổ lên để sàn được sạch sẽ, hết mùi.

Với các vết nước có màu rơi trên sàn, chúng ta nên lau sàn càng sớm càng tốt vì để lâu nước đó có thể bị khô lại. Lúc này, không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trên sàn gỗ vì chúng có thể khiến sàn gỗ bị mài mòn hay phai màu.

Để có kết quả tốt nhất trong việc làm sạch sàn gỗ công nghiệp, bạn hãy làm theo hướng dẫn ở trên và luôn đảm bảo sàn được khô ráo trong thời gian dài sử dụng. Như vậy, sàn gỗ của gia đình bạn sẽ sạch sẽ và bền lâu

Xem thêm:

Các mức giá của bộ bàn ghế ăn nhập khẩu

Son kem lỳ G9 Skin cực kỳ sang trọng